0937440204

Hải sản Côn Đảo

Nhắc đến hải sản Côn Đảo không thể nào bỏ qua chợ hải sản Côn Đảo, nơi tập trung nhiều nhất những loại hải sản nổi tiếng của vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc như: tôm hùm đỏ, ốc vú nàng, cua, ghẹ, hàu, cá trích, cua mặt trăng…

Người dân ở Côn Đảo chủ yếu làm nghề đánh bắt cá, vì thế không khó để bạn tìm được làng chài khi đi tham quan hòn đảo xinh đẹp này. Đến với làng chài Côn Đảo, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, được tiếp xúc với những ngư dân nhiệt tình, bình dị. Và dĩ nhiên, không thể thiếu những món hải sản tươi ngon do chính người dân ở đây đánh bắt. Đến làng chài Côn đảo (gần khu vực cảng Bến Đầm) bạn có thể chọn mực, cá, tôm, ghẹ, các loại ốc nổi tiếng của Côn Đảo như: ốc vú nàng, ốc súng, ốc bàn tay… Sau khi mua hải sản, bạn có thể học hỏi từ người dân ở làng chài cách chế biến sao cho ngon nhất hoặc nhờ người chế biến nếu không mang theo bếp.

Côn Đảo cũng có 2 mùa mưa nắng rõ rệt của miền Nam, và mỗi mùa ở Côn Đảo có 1 nét đặc trưng riêng. Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm biển động nên việc đánh bắt hải sản ở đây bị hạn chế. Nếu đi du lịch mùa này, bạn không chỉ phải chịu mức giá dịch vụ cao, không thể tắm biển, hạn chế tham quan mà còn không có hải sản tươi ngon để thưởng thức, giá hải sản thời điểm này cũng khá đắt. Từ tháng 3 đến tháng 9 là lúc thời tiết ở Côn Đảo đẹp nhất, nắng nhẹ nhàng, thỉnh thoảng có mưa nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến việc tham quan. Đây cũng là thời điểm hải sản trên đảo dồi dào, giá cả cũng phải chăng và đặc biệt là luôn có hải sản tươi ngon.

Khi mua hải sản ở Côn Đảo, bạn có thể tự tổ chức một bữa tiệc cho mình tại khách sạn, hoặc nhờ nhà bếp của khách sạn chế biến. Sau khi đã thưởng thức hải sản trên đảo, bạn có thể mua về làm quà nếu thích, vì hải sản ở đây không chỉ tươi ngon mà giá còn rẻ hơn ở đất liền.

Trả lời

Close Menu